Tin tức

Nhóm bạn 2K hoàn thiện ‘siêu phẩm’ giống Pagani Huayra đón Tết sau 500 ngày chế tạo: Trông như thật, màu chói xe hơn Minh Nhựa

Chiếc “siêu xe” mô phỏng Pagani Huayra của nhóm bạn trẻ Quảng Ninh được làm gần giống bản gốc từ trong ra ngoài, tới từng chi tiết nhỏ như đồng hồ, vô-lăng…

Cuối cùng, sau khoảng 500 ngày chế tạo, chiếc “siêu xe” mô phỏng lại Pagani Huayra của nhóm bạn trẻ 2K có tên Nhết TV đã được hoàn thiện gần như hoàn toàn. Nếu nhìn từ xa, nhiều người có thể sẽ nhầm đây là chiếc siêu xe Pagani Huayra thật bởi chiếc xe này được làm theo tỷ lệ 1:1 cùng khả năng hoàn thiện khá tốt của các bạn trẻ tới từ Quảng Ninh.

Nếu nhìn từ xa, chắc hẳn sẽ có người nhầm đây là siêu xe Pagani Huayra do mô phỏng rất giống bản thật. Ảnh: Nhết TV

Chiếc xe tự chế được hoàn thiện rất tỉ mỉ. Các chi tiết như cụm đèn, gương chiếu hậu… cho đến bộ vỏ xe được làm thủ công bằng tay. Bộ mâm hàng “thửa” được chế tạo với thiết kế gần giống hệt mâm hàng thật của Pagani. Cửa xe mở kiểu cánh chim, nắp ca-pô và nắp cốp mở ngược là những điểm rất giống với chiếc siêu xe thật.

Xe được sơn màu xanh, khá nổi và chói chang hơn nhiều so với màu sơn nâu trên chiếc Pagani Huayra hàng thật của đại gia Minh Nhựa.

Ngoại thất xe được làm khá kỳ công với các chi tiết được mô phỏng gần giống xe thật, từ gương đến mâm và cụm đèn trước/sau. Ảnh: Nhết TV

Không chỉ làm tốt ở ngoại thất, nội thất chiếc xe tự chế này cũng được mô phỏng lại hàng thật sao cho giống nhất. Vô-lăng được tạo hình với 3 chấu đặc trưng của xe Pagani, thêm ốp vân carbon và bọc da. Cụm đồng hồ được chế lại phần vỏ gần giống trên xe thật. Bảng điều khiển với màn hình Android ở trung tâm cùng các cửa gió điều hòa cũng được nhóm Nhết TV thiết kế sao cho giống mẫu siêu xe nhất.

Ghế xe cũng được cắt gọt gần giống hàng “xịn”, được bọc da phối 2 tông màu tương phản. Bảng táp-lô xe cũng được bọc da.

 

Nội thất xe cũng được chăm chút tới từng chi tiết như ghế ngồi, vô-lăng, đồng hồ, bảng điều khiển… Ảnh: Nhết TV

Sau khi hoàn thiện chiếc xe, nhóm Nhết TV đã cầm lái thử chiếc xe. Chiếc “Pagani Huayra tự chế” này vận hành mà không gặp trục trặc nào.

Theo chia sẻ, chiếc xe tự chế này được làm thủ công gần như hoàn toàn. Khung gầm, khung vỏ đều được nhóm tự chế tạo từ các vật liệu sắt, thép, đất sét và composite. Để làm được bộ vỏ trông như thật như vậy, nhóm bạn trẻ phải tốn rất nhiều thời gian tạo hình do không có xe thật để đo đạc.

Hệ truyền động của xe được lấy từ một chiếc Daewoo Espero cũ nát 30 năm tuổi có giá mua lại là 10 triệu đồng. Nhóm Nhết TV gần như chỉ lấy lại động cơ, còn phần vỏ và khung gầm phải vứt bỏ, không tận dụng được.

Ít ai ngờ rằng chiếc “siêu xe” mô phỏng Pagani Huayra được phát triển từ một chiếc xe Daewoo cũ nát 30 năm tuổi. Ảnh: Nhết TV

Nhóm bạn trẻ mô phỏng Ferrari LaFerrari triệu USD

 

Phải mất tới khoảng 500 ngày để hoàn thiện chiếc “siêu xe” này. Ngoài sự phức tạp và tỉ mỉ trong chế tạo, một lý do khác khiến dự án tốn nhiều thời gian như vậy là bởi nhóm cũng bận nhiều công việc khác. Nhóm bạn trẻ 2K này khá năng động khi đồng thời chế thêm một chiếc xe khác có ngoại hình như Ferrari LaFerrari.

Những chiếc xe của nhóm Nhết TV tự chế đều được giới truyền thông trong nước và quốc tế quan tâm. Ngay cả kênh Supercar Blondie là một trong những kênh video về xe nổi tiếng bậc nhất thế giới với hơn 17 triệu lượt subscribe trên YouTube cũng đăng tải nhiều video về sản phẩm của Nhết TV.