Tin tức

Thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Thông tin về địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Sau khi Thông tư số 15/2022/TT-BCA được ban hành, cơ quan Công an các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã có sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cũng như Công an các quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh rà soát tổng thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, tài liệu liên quan để phục vụ công tác đăng ký xe theo phân cấp mới. Vậy địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ theo quy định mới là tại đâu?

 Mục lục bài viết

  • Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ
  • Danh sách địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ
  • Chi phí đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Cơ quan đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, cơ quan đăng ký xe ô tô là Phòng Cảnh sát giao thông. Tuy nhiên theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA mới có hiệu lực từ 21 tháng 5 năm 2022 thì quy định về cơ quan đăng ký xe ô tô đã có sự thay đổi.

Cơ quan đăng ký xe ô tô, theo quy định tại Thông tư số 15/2022/TT-BCA, bao gồm Phòng Cảnh sát giao thông và cơ quan Công an cấp huyện. Sự phân cấp thẩm quyền đăng ký xe ô tô theo quy định mới không chỉ giảm tải số lượng hồ sơ đăng ký với Phòng Cảnh sát giao thông mà còn giúp người dân dễ dàng thực hiện thủ tục này tại nơi mình thường trú.

Các địa phương trên toàn quốc đã triển khai đăng ký xe ô tô theo quy định mới từ 21 tháng 5 năm 2022. Tại tỉnh Phú Thọ, các cơ quan đăng ký xe ô tô gồm:

– Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe đã liệt kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại thành phố Việt Trì.

– Công an 11 huyện và thị xã Phú Thọ thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe đã liệt kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện, thị xã mình.

Danh sách địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Các cơ quan đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ có địa chỉ cụ thể như sau:

– Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Phú Thọ có địa chỉ tại số 3651, đường Hùng Vương, khu 1B, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

– Công an thị xã Phú Thọ có địa chỉ tại khu 10, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Thanh Ba có địa chỉ tại khu 9, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Cẩm Khê có địa chỉ tại khu 11, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Đoan Hùng có địa chỉ tại thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Hạ Hòa có địa chỉ tại khu 8, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Lâm Thao có địa chỉ tại khu Lâm Thao, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Phù Ninh có địa chỉ tại khu Núi Voi, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Tam Nông có địa chỉ tại khu 6, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Tân Sơn có địa chỉ tại khu 9, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Thanh Sơn có địa chỉ tại phố Hoàng Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Thanh Thủy có địa chỉ tại khu 5, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

– Công an huyện Yên Lập có địa chỉ tại khu Tân An 2, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Chi phí đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ

Thông tư số 229/2016/TT-BTC có quy định về mức lệ phí đăng ký và cấp biển số xe ô tô. Cụ thể tại Phú Thọ, mức lệ phí được xác định như sau:

Thành phố Việt Trì là thành phố thuộc tỉnh nên được xác định là khu vực II, còn 11 huyện và thị xã Phú Thọ được xác định là khu vực III.

– Đối với xe ô tô, trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển số tại khu vực II và khu vực III là 150.000 đồng/lần/xe.

– Đối với xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển tại khu vực II là 1 triệu đồng/lần/xe và tại khu vực III là 200.000 đồng/lần/xe.

– Đối với sơ mi rơ moóc, rơ moóc đăng ký rời, mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển tại khu vực II và khu vực III là 100.000 đồng/lần/xe.

Ngoài ra, mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe ô tô tạm thời được quy định là 50.000 đồng/lần/xe.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề địa chỉ đăng ký xe ô tô tại Phú Thọ. Trường hợp bạn muốn tư vấn những vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  0973 426 733 để được hỗ trợ kịp thời.